DAT Solar tập huấn cho Công ty lưới điện cao thế TP. HCM

Ngày 26/12, DAT Solar đã tổ chức buổi tập huấn tại trụ sở Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM. Đây là động thái hỗ trợ từ DAT Solar sau khi bàn giao 41 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 1.8MWp tại các trạm biến áp, nhằm giúp Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM nắm rõ cách vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại 41 trạm cao thế là một trong những dự án đầu tư công sức và tâm huyết nhất của DAT Solar trong năm 2019. Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM là đơn vị quản lý vận hành trên 40 tuyến đường lưới điện cấp điện áp 110 – 220kV, trải rộng khắp địa bàn với tổng chiều dài trên 608,7km đi qua 23 quận, huyện. Với độ khó và yêu cầu an toàn trong việc lắp đặt cao hơn gấp nhiều lần các dự án khác, dự án này đã giúp đội ngũ kỹ sư của DAT Solar gia tăng thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Dự án còn có nhiều điểm đặc thù, đặt ra thách thức không nhỏ cho DAT Solar. Đơn cử như đấu nối vào hệ thống điện hoàn toàn khác so với các dự án trước đây hay việc thu thập dữ liệu phát của inverter gặp trở ngại do những điểm lắp đặt của Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM không có sóng wifi để đảm bảo an ninh mạng. Hơn nữa, một số trạm không thể lắp pin mặt trời do đường dây điện cao thế 220kV chạy trên mái nhà. Tuy nhiên, sau khi vượt qua hàng loạt thách thức và hoàn thành dự án, DAT Solar càng thêm tự tin vào năng lực của mình và tự hào về những gì đã làm được.

Sau khi hoàn tất dự án, để giúp Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM nhận được những lợi ích tốt nhất từ 41 hệ thống điện mặt trời, DAT Solar đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu và trực tiếp hướng dẫn về cách vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống trong quá trình sử dụng.

Buổi đào tạo đã diễn ra trong không khí chuyên nghiệp, chuyên gia của DAT Solar tận tình cung cấp kiến thức về điện mặt trời và giải đáp hàng loạt thắc mắc từ phía Công ty Lưới điện Cao thế. Không dừng lại ở đó, bằng kinh nghiệm gần 14 năm trong lĩnh vực điện mặt trời, chuyên gia của DAT Solar còn hướng dẫn kỹ càng cách xử lý lỗi nếu không may hệ thống điện mặt trời gặp sự cố. 

Anh Nguyễn Hồng Thái - Phòng Kỹ thuật Vận hành Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM cho biết: “Trong suốt quá trình hợp tác, tôi nhìn thấy sự chuyên nghiệp và kỹ lưỡng của DAT Solar từ khảo sát lắp đặt, thi công đến hoàn thiện hệ thống điện mặt trời. Bằng việc cung cấp những kiến thức bổ ích và thiết thực, hôm nay, DAT Solar một lần nữa chứng minh cho tôi thấy được năng lực hàng đầu trong lĩnh vực này. Mọi câu hỏi hóc búa mà chúng tôi đặt ra đều không làm khó được chuyên gia của DAT Solar.”

Thông qua buổi tập huấn, DAT Solar còn hiểu thêm về tâm tư và những băn khoăn của đối tác trong quá trình vận hành hệ thống. Từ đó, DAT Solar sẽ đem đến những giải pháp tối ưu nhất cho Công ty Lưới điện Cao thế. Buổi tập huấn không chỉ là cơ hội để DAT Solar chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm tâm huyết trong suốt thời gian làm nghề mà còn giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác với Công ty Lưới điện Cao thế.

Anh Huỳnh Kiến Hưng - Đội Quản lý Vận hành Lưới điện Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM: “Buổi tập huấn hôm nay thực sự bổ ích, giúp tôi dễ dàng ứng dụng kiến thức vào công việc. Hơn nữa, tôi càng thêm yên tâm khi DAT Solar cam kết hỗ trợ tận tình, xử lý nhanh chóng mọi sự cố trong vòng 24h và cam kết luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt vòng đời 30 năm của dự án.”

Sở hữu hệ sinh thái đặc biệt giá trị và năng lực được chứng minh từ hơn 2000 dự án điện mặt trời trên toàn quốc, DAT Solar đang nỗ lực từng ngày để lan tỏa những giá trị tích cực của năng lượng xanh ra khắp mọi miền đất nước. Nhằm nhanh chóng hiện thực hóa mong muốn này, DAT Solar vẫn đang tìm kiếm đối tác. Bạn có năng lực tài chính, muốn đầu tư vào điện mặt trời nhưng không có kiến thức, kinh nghiệm? 

Hãy đồng hành cùng DAT Solar, chúng tôi sẽ giúp bạn gia tăng sự hiệu quả. Gọi ngay hotline 1800 6567 để được tư vấn nhanh chóng hoặc truy cập http://doitac.datsolar.com để biết thêm chi tiết.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Tổng giám đốc Tiêu Văn Đạt: Tạo dựng Hệ sinh thái giá trị là chìa khóa thành công của DAT

Tổng giám đốc Tiêu Văn Đạt: Tạo dựng Hệ sinh thái giá trị là chìa khóa thành công của DAT

Từ một anh chàng kỹ sư nghèo, ông Tiêu Văn Đạt đã đưa Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) trở thành công ty cung cấp số lượng biến tần lớn nhất thị trường Việt Nam cho lĩnh vực tự động hóa sản xuất công nghiệp, một trong những công ty dẫn đầu về phát triển Điện năng lượng mặt trời, đồng thời là đơn vị phát triển giải pháp tích hợp thông minh uy tín ở mảng Điều khiển thang máy.

DAT tưng bừng trong tiệc Tất niên và Mừng Xuân Canh Tý 2020

DAT tưng bừng trong tiệc Tất niên và Mừng Xuân Canh Tý 2020

Với mong muốn ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực, cố gắng lớn lao của tập thể đội ngũ nhân sự Công ty trong năm vừa qua, DAT đã trân trọng tổ chức buổi Tiệc Tất niên 2019 và Chúc mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với chủ đề “Chinh phục đỉnh cao” vào tối ngày 11/01/2020.

DA200 - Hệ thống AC Servo đa năng hiệu suất cao cho công nghiệp sản xuất hiện đại

DA200 - Hệ thống AC Servo đa năng hiệu suất cao cho công nghiệp sản xuất hiện đại

Việc điều khiển động cơ bằng Servo hiện nay đã không còn xa lạ trong sản xuất công nghiệp, thậm chí sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị máy móc cùng với những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng hàng hóa đã khiến nhu cầu này trở thành một đòi hỏi cấp thiết. Hệ thống AC Servo DA200 được thiết kế và trang bị nhiều tính năng đặc biệt cho phép điều khiển hiệu suất cao nhiều ứng dụng công nghiệp hiện đại, giúp gia tăng năng suất và mang về lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp sản xuất.