Bộ biến tần là gì?

Bộ biến tần là thiết bị dùng để biến đổi nguồn điện có tần số f1 cố định thành nguồn điện có tần số fr thay đổi được nhờ các khóa bán dẫn.
Biến tần chia làm 2 loại: Biến tần gián tiếp và biến tần trực tiếp:
  • Biến tần gián tiếp hay còn gọi là biến tần có khâu trung gian một chiều dùng bộ chỉnh lưu biến đổi nguồn xoay thành dòng điện một chiều sau đó lại dùng bộ nghịch lưu biến đổi dòng điện một chiều thành  nguồn điện xoay chiều. Khâu trung gian một chiều đóng vai trò một khâu tích lũy năng lượng dưới dạng nguồn áp dùng tựu điện hoặc nguồn dòng dùng cuộn cảm tạo ra một khâu cách ly nhất định giữa phụ tải và nguồn điện áp lưới. Biến tần gián tiếp được cấu tạo từ bộ chỉnh lưu, khâu lọc trung gian và bộ chỉnh lưu.
  • Biến tần trực tiếp tạo ra điện áp trên tải bằng các phần của điện áp lưới, mỗi lần nối tải vào nguồn bằng một phần tử đóng ngắt duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định, không thông qua một khâu năng lượng trung gian nào

Câu hỏi khác

Hướng dẫn sử dụng AC Servo INVT DA200

Hướng dẫn sử dụng AC Servo INVT DA200

Bộ điều khiển Servo DA200 (Servo Drive + Servo Motor) được thiết kế cho những hệ thống hồi tiếp vòng kín của hãng INVT, động cơ Servo có nhiều tính năng điều khiển chính xác vị trí, tốc độ, lực căng mang lại hiệu suất làm việc cao. 

Phương pháp giám sát và mô phỏng hệ thống tối ưu nhất trên màn hình hiển thị HMI

Phương pháp giám sát và mô phỏng hệ thống tối ưu nhất trên màn hình hiển thị HMI

HMI (Human machine interface) là thiết bị giao tiếp giữa người điều hành thiết kế và máy móc thiết bị. Khi các hệ thống được tự động hóa nhiều hơn thì yêu cầu về hiển thị và điều khiển nội bộ trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. Điều này giúp cho người vận hành thiết bị chỉ cần thao tác ấn “nút ảo” trên màn hình hiển thị HMI để thực hiện việc điều khiển hay hiển thị thông số.

Hướng dẫn cách tạo và thay đổi Password trên màn hình HMI

Hướng dẫn cách tạo và thay đổi Password trên màn hình HMI

Trong hệ thống nhà máy, có những hệ thống chỉ cần thiết lập trong một trang giao diện nhưng cũng có những hệ thống cần tới nhiều trang giao diện. Hệ thống càng phức tạp thì số giao diện càng nhiều và đặc biệt ở trong đó có rất nhiều  số liệu cần hiển thị và cài đặt. 

Sản phẩm